Tình Cảm Vượt Thời Gian – Vua Bảo Đại Và Hoàng Hậu Nam Phương
  1. Home
  2. Tin Tức Huế
  3. Tình Cảm Vượt Thời Gian – Vua Bảo Đại Và Hoàng Hậu Nam Phương
admin_hue75 8 tháng trước

Tình Cảm Vượt Thời Gian – Vua Bảo Đại Và Hoàng Hậu Nam Phương

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, nước Việt đã có được biết bao câu chuyện tình đẹp của các thế hệ đi trước. Trong đó chuyện tình giữa vua Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu đã tiêu tốn không biết bao nhiêu là giấy mực của các bào đài. Câu chuyện tình yêu đẹp về chàng Bảo Đại, một chàng trai từng nguyện vì nàng Nam Phương mà xóa bỏ hậu cung.

Nam Phương hoàng hậu tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan sinh năm 1914 tại Gò Công. Bà mang quốc tịch Pháp và có tên Pháp là Jeanne Mariette Thérèse. Gia đình bà là một gia đình quý tộc gia giáo và giàu có bậc nhất Việt Nam. Điều đó đã hình thành nên một vị hoàng hậu mang phẩm hạnh cao quý, hiền thục, nhân từ và đạo đức. Đến năm 12 tuổi thì bà sang Pháp và theo học tại tại ngôi trường nữ danh tiếng Couvent des Oiseaux, Paris.

Vua Bảo Đại và Nam Phương tình cờ gặp nhau trên con tàu D’Artagnan. Sau hơn một năm về nước, Nam Phương Hoàng Hậu và vua Bảo Đại đã gặp gỡ lại nhau trong một dạ tiệc tại khách sạn Palace do Toàn quyền Đông Dương tổ chức. Cũng chính vào ngày hôm ấy, sự giản dị, mộc mạc của Thị Lan đã làm cho trái tim nhà vua thổn thức, cũng từ đó dưới lớp sương mờ của xứ Đà Lạt mộng mơ, có hai con người đã phải lòng nhau và cùng viết nên một chuyện tình đẹp.

Có Thể Bạn Quan Tâm  Tháng 6 Này Đến Huế Nên Ăn Gì Chơi Gì ?

Con người ta yêu nhau, cưới nhau, sinh con và có cuộc sống hạnh phúc. Đó là điều mơ ước của nhiều người, Nam Phương Hoàng Hậu cũng vậy. Thế là, dù chàng vấp phải những sự phản đối từ hoàng tộc và triều đình Huế, nàng cũng gặp những cản trở từ phía tôn giáo và gia đình, họ vẫn quyết định ở bên nhau. Vua Bảo Đại quyết cầu hôn cô gái ấy, cô gái với dáng vẻ yêu kiều, dịu dàng, và học thức sâu rộng.

Nhận được lời cầu hôn từ nhà vua, gia đình bà Nguyễn Hữu Thị Lan đồng ý có điều kiện. Vua Bảo Đại cũng bất chấp tất cả để lấy bằng được Nguyễn Hữu Thị Lan. Điều này chứng tỏ tình yêu của nhà vua dành cho bà rất mãnh liệt. Còn nàng cũng quyết đồng ý làm vợ vua Bảo Đại, dù vị vua trẻ nổi tiếng là đào hoa, đa tình. Sau đó vào  ngày 20 tháng 3 năm 1934 hôn lễ của họ được tổ chức tại Huế.

Vào thời điểm ấy từng có một chàng Bảo Đại nguyện lòng vì nàng Nam Phương mà giải tán tam cung lục viện, nguyện lòng sống một chồng một vợ một đời bên nàng. Ông nguyện lòng làm những điều ấy chỉ để chứng minh tình yêu, tấm chân tình mà mình dành cho vợ. Cũng chính vì vậy mà họ đã có được một đoạn đường chung bước đầy hạnh phúc. Tuy những năm đầu hôn nhân của Bảo Đại và Nam Phương vô cùng hạnh phúc, nhưng vị hoàng hậu trẻ vẫn vấp phải vấn đề “mẹ chồng nàng dâu”. Mặc dù luôn cư xử nết na, phải đạo, không làm bất cứ chuyện gì để ai phiền lòng, mẹ chồng Từ Cung vẫn không dành tình cảm cho nàng dâu Nam Phương.

Có Thể Bạn Quan Tâm  Top 5 Spa Làm Đẹp Uy Tín Nhất Tại TP. Huế Được Mọi Người Yêu Thích

Về sau, khi đất nước bắt đầu có nhiều biến động, vua Bảo Đại thoái vị, kết thúc thời kì chế độ quân chủ chuyên chế cuối cùng của Việt Nam, chàng Bảo Đại năm nào đã không giữ trọn lời hứa cùng nàng Nam Phương, chàng đã có thêm những bóng hồng khác. Bảo Đại với thói ăn chơi, ham mê tửu sắc mà đã khiến bao lần Nam Phương phải rơi nước mắt và màn đánh ghen bằng bức thư tay mà Nam Phương hoàng hậu đã gửi đến cho “tình địch” Lý Lệ Hà khiến người ta không khỏi vừa xót xa vừa khâm phục.

Chuyện tình của vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng Hậu, dẫu có một kết thúc đầy đau thương, không đẹp như mơ nhưng điểm bắt đầu thì thực sự rất đẹp. Cho đến tận hôm nay, câu chuyện tình yêu ấy vẫn khiến cho biết bao nhiêu người phải ngưỡng mộ và thán phục và đừng quên theo dõi Hue75 để cập nhật thêm thật nhiều tin tức về mảnh đất Cố Đô thân thương này nhé.

72 lượt xem | 0 bình luận
contact: hue75.net@gmail.com
Thành phố Hồ Chí Minh , VN
35.01°C
35.01°C 35.01°C
Cloud mây rải rác
Độ ẩm49% Gió4.12 km/h Áp suất1005 hPa
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x