Tham Quan Thiền Viện Từ Hiếu – Nơi Hội Tụ Của Tâm Linh Và Thiền Môn Huế
  1. Home
  2. Điểm Du Lịch
  3. Tham Quan Thiền Viện Từ Hiếu – Nơi Hội Tụ Của Tâm Linh Và Thiền Môn Huế
admin_hue75 8 tháng trước

Tham Quan Thiền Viện Từ Hiếu – Nơi Hội Tụ Của Tâm Linh Và Thiền Môn Huế

Một trong những ngôi cổ tự lớn và cũng là một danh lam có tính văn hóa, lịch sử của thành phố Huế – chùa Từ Hiếu, một ngôi chùa nổi tiếng, mang đậm nét cổ kính của Huế rất được du khách yêu thích.

Chùa Từ Hiếu hay còn có tên gọi khác là Tổ đình Từ Hiếu được Hòa thượng Nhất Định khai sơn, xây dựng “Thảo Am An Dưỡng” để tịnh tu và nuôi dưỡng mẹ già vào năm 1843. Hòa Thượng Nhất Định nổi tiếng là một người con có hiếu, chính bởi vậy mà trong thời kỳ mẹ ông bị bệnh nặng và phải ăn thịt cá để bồi dưỡng, thân là một bậc tu nhân nhưng ngày ngày ông vẫn phải chống gậy đi hơn 5km để tìm cá tươi về bồi dưỡng cho mẹ để rồi chính ông đã bị người đời đàm tiếu. Về sau, chuyện này đã truyền đến tận tai vua Tự Đức, một vị vua cũng hết lòng hiếu thuận với mẹ, vua Tự Đức đã vô cùng thán phục trước tấm lòng của hòa thượng Nhất Định nên ban cho “Sắc tứ Từ Hiếu Tự”, kể từ đó chùa có tên là Từ Hiếu.

Chùa Từ Hiếu không chỉ gắn liền với câu chuyện cảm động về tấm lòng hiếu thuận của Hòa thượng Nhất Định dành cho mẹ của mình mà còn nổi bật với sự kết hợp hài hòa giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng với lối kiến trúc có nét phong kiến, nơi đây đã khiến cho nhiều du khách khi đến đây cảm giác như được lạc vào một thế giới nửa thực nửa mơ, chìm vào không gian huyền ảo giữa những rừng thông xanh mướt. Bên cạnh đó, hồ nước trong veo, rừng cây cao vút, không gian thoáng đãng, sơn thủy hữu tình, vừa mang nét giản dị lại có chút dáng dấp của cung đình Huế, khiến cho khung cảnh nơi đây trở nên thanh bình hơn. Cùng với đó là những chi tiết rồng phượng ở các phần hiên, cột chùa và mái ngói cũng được chạm khắc vô cùng tỉ mỉ, mang đến cho chùa một vẻ ngoài cực kỳ ấn tượng.

Có Thể Bạn Quan Tâm  Khám Phá Top 5 Nhà Hàng Sang Trọng Nhất Ở Huế

Ẩn mình sâu trong một khu rừng thông rộng lớn, chùa Từ Hiếu có cho mình một vẻ đẹp riêng, không chỉ có vẻ đẹp của kiến trúc mà còn có vẻ đẹp của sự bình yên. Chùa Từ Hiếu một ngôi chùa nhuốm màu hoang sơ huyền bí giữa đạo và đời, là nơi hội tụ của tâm linh và thiền môn Huế. Vậy nên bạn có thể đến đây, bỏ lại sau lưng những âu lo phiền muộn của cuộc sống và tìm lại sự thanh thản trong lòng mình. Có lẽ cũng bởi những điều đó mà nơi này trở thành  một trong những danh nổi tiếng tại Huế được nhiều người yêu thích.

50 lượt xem | 0 bình luận
contact: hue75.net@gmail.com
Thành phố Hồ Chí Minh , VN
35.01°C
35.01°C 35.01°C
Cloud mây rải rác
Độ ẩm49% Gió4.12 km/h Áp suất1005 hPa
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x