Hướng Về Đại Lễ Phật Đản Huế 2023
  1. Home
  2. Tin Tức Huế
  3. Hướng Về Đại Lễ Phật Đản Huế 2023
admin_hue75 9 tháng trước

Hướng Về Đại Lễ Phật Đản Huế 2023

Khi nhắc đến Huế, người ta thường nghĩ đến một nơi có Kinh đô nhà vua đóng với thành quách rêu phong trầm lặng, hay một niên đại cố định trong lịch sử xứ Huế, lúc mà Huyền Trân công chúa vượt Hải Vân Quan về làm Hoàng hậu Chiêm quốc, mà ít ai biết rằng Huế còn được biết đến như một Kinh đô Phật giáo, là cái nôi của Phật Giáo Việt Nam.

Lễ Phật Đản là một dịp lễ quan trọng trong Phật Giáo. Đó không chỉ là ngày để tưởng nhớ Đức Phật Thích Ca ra đời mà còn là dịp để các Phật tử trên mọi miền đất nước ôn lại câu chuyện về cuộc đời của Đức Phật, tưởng nhớ lại cuộc hành trình của Đức Phật ở nơi trần thế, từ lúc sinh ra cho đến thành đạo và cuối cùng là Niết bàn tịch diệt. Bên cạnh đó, ngày này còn mang một ý nghĩa thiêng liêng hơn. Đại lễ được xem như một lời nhắc nhở đến các Phật tử phải không ngừng tu tập, buông bỏ để trở về chính mình. Phật Giáo còn là một tôn giáo thịnh hành ở nhiều quốc gia, tuy nhiên tùy vào trường phái mà mỗi nước sẽ có ngày đại lễ cũng như có những nghi thức khác nhau.

Mỗi năm, khi mùa Phật Đản về trên mảnh đất cố đô Huế, từ các địa điểm công cộng, các tuyến đường lớn, các câu cầu nổi tiếng của Huế như cầu Trường Tiền, cầu Dã Viên, Phú Xuân,…đến các gia đình Phật tử, những ngôi chùa đều được trang hoàng bởi những lá cờ Tổ Quốc, cờ Phật Giáo cùng những chiếc đèn lồng. Bởi đại lễ Phật Đản không đơn thuần chỉ là một dịp lễ bình thường mà nó còn mang màu sắc của văn hóa, tâm linh ngàn đời nay mà còn là ngày lễ được đông đảo quần chúng nhân dân cùng tăng ni, Phật tử mong đợi.

Có Thể Bạn Quan Tâm  Du Lịch Huế - Khám Phá Mảnh Đất Cố Đô Cổ Kính

Năm nay, đại lễ Phật Đản sẽ được diễn ra từ ngày 08/04 – 15/04 (Âm lịch), nhằm ngày 26/05/2023 – 02/06/2023 (Dương lịch). Trong thời gian diễn ra đại lễ sẽ có rất nhiều hoạt động được diễn ra, trải dài từ Nghinh Lương Đình, Liễu Quán, Quốc tự Diệu Để, Tổ đình Từ Đàm,…một trong những chương trình được nhiều người quan tâm chính là triển lãm văn hóa Phật giáo, ẩm thực chay, diễu hành xe hoa trên phố Huế và các vùng lân cận, lễ Mộc dục, rước Phật, Đại lễ Phật Đản chính thức vào ngày 15/04 âm lịch tại Tổ đình Từ Đàm và đặc biệt là thắp sáng 7 đóa hoa sen trên sông Hương – cung đón 7 bước đi thanh tịnh của Đức Thế Tôn. Bên cạnh đó thì việc thắp sáng 7 đóa hoa sen trên sông Hương cũng chính là dấu hiệu cho biết chính thức bước vào tuần lễ Phật Đản.

Nếu bạn cũng là một người con của Đức Phật, một Phật tử, một người hướng lòng về Phật thì hãy thử một lần đến với Huế vào những dịp này, nhất định Huế sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm đáng để khắc ghi.

117 lượt xem | 0 bình luận
contact: hue75.net@gmail.com
Thành phố Hồ Chí Minh , VN
35.01°C
35.01°C 35.01°C
Cloud mây rải rác
Độ ẩm49% Gió4.12 km/h Áp suất1005 hPa
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x