Hai Bà Trưng – Ngôi Trường Nữ Sinh Đầu Tiên Ở Miền Trung
  1. Home
  2. Điểm Du Lịch
  3. Hai Bà Trưng – Ngôi Trường Nữ Sinh Đầu Tiên Ở Miền Trung
admin_hue75 10 tháng trước

Hai Bà Trưng – Ngôi Trường Nữ Sinh Đầu Tiên Ở Miền Trung

Trường Trung học phổ thông Hai Bà Trưng là ngôi trường cổ kính thứ 2 ở Huế xếp sau trường THPT Chuyên Quốc Học. Trường được xây dựng vào năm 1917, vào ngày đầu tiên nơi này được đặt đá xây dựng đã có sự hiện diện của vua Khải Định cùng nhiều vị hoàng thân cũng như các vị Thượng thư và một số quan chức cấp cao người Pháp khác. Cũng chính trong buổi lễ này, vua Khải Định đã cho đặt một số hiện vật để làm kỷ niệm, gồm một chiếc hộp kim loại bên trong có chứa 10 đồng Khải Định thông báo và hai tờ giấy ghi biên bản của buổi lễ bằng tiếng Pháp.

Hai Bà Trưng nằm trên trục đường chính của Huế – đường Lê Lợi, ngay cạnh dòng sông Hương và trường Quốc Học Huế. Vào đầu thế kỷ XX, một số ít phụ nữ Việt Nam mới có cơ hội được đi học. Huế vào năm 1896, trường Quốc Học được ra đời, tuy nhiên chỉ dành riêng cho nam giới. Mãi cho đến năm 1917, khi vua Khải Định được sự đồng ý của toàn quyền Albert Sarraut, quyết định thành lập trường trung học dành cho nữ đầu tiên ở Trung Kỳ thì ngôi trường này mới ra đời. Ban đầu khi mới được thành lập ngôi trường này có tên là Đồng Khánh – là tên trường dành cho nữ sinh đầu tiên của cả 13 tỉnh Trung Kỳ thời điểm bấy giờ, tuy nhiên từ năm 1975 đến nay trường đã thu nhận cả học sinh nam và nữ. Sau khi đất nước được thống nhất, trường được gọi là trường cấp III Trưng Trắc. Đến năm 1981, trường được đổi tên thành trường THPT Hai Bà Trưng và được sử dụng đến bây giờ.

Có Thể Bạn Quan Tâm  Lăng Dục Đức - Khám Phá Kỳ Quan Kiến Trúc Cổ Xưa

Trải qua nhiều khó khăn trong lịch sử hình thành, đến nay ngôi trường này đã và đang được đông đảo học sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn là nơi chọn mặt gửi vàng cho 3 năm cấp III của mình. Bên cạnh đó, trường THPT Hai Bà Trưng cũng được biết đến là một trong những trường cấp 3 tốt nhất tại Huế hiện nay. Cũng chính vì lý do đó mà điểm tuyển sinh của trường THPT Hai Bà Trưng khá cao so với mặt bằng chung của các trường khác trên địa bàn.

Nhìn chung thì khuôn viên của trường vô cùng rộng rãi, thoáng mát, kiến trúc của trường cũng rất khang trang và đầy đủ tiện nghi cho một cơ sở giáo dục và đào tạo. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, đến nay trường THPT Hai Bà Trưng – Huế ngày càng được đầu tư và đổi mới nhiều hơn. Với mong muốn mang đến cho học sinh những không gian kiến thức mở, tự do phát triển và tiếp cận những công nghệ hiện đại vào học tập, nên tại trường ngoài các phòng học đầy đủ tiện nghi ra còn có các phòng học thực hành, nghiên cứu,phòng máy tính, thư viện…tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn học sinh khi theo học tại đây.

Đội ngũ giáo viên tại đây cũng là điểm sáng của tỉnh nhà. Với nhiệt huyết với nghề và niềm yêu thích với sự nghiệp trồng người nên vẫn luôn không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn của mình. Cổ ngữ có câu nói rằng: “Muốn làm nên sự nghiệp thì trước hết phải biết làm người”, vậy nên ngoài vấn đề kiến thức ra, trường THPT Hai Bà Trưng còn không ngừng nỗ lực giúp các bạn học sinh hoàn thiện hơn về nhân cách, đạo đức và kỹ năng sống, nhằm giúp ích cho cuộc sống các bạn sau này. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, thành lập nhiều câu lạc bộ ở nhiều mảng khác nhau tạo cho các bạn học sinh có thêm cơ hội tìm hiểu và áp dụng kiến thức với cuộc sống bên ngoài, học đi đôi với hành giúp các bạn có thể tự tin hơn khi bước ra cuộc sống bên ngoài.

Có Thể Bạn Quan Tâm  Cầu Ngói Thanh Toàn – Kiến Trúc Cố Đô Giữa Làng Quê Yên Bình

Ở thời điểm hiện tại, trường THPT Hai Bà Trưng tự hào là một trong những lá cờ đầu trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và áp dụng công nghệ vào giảng dạy của tỉnh.

15 lượt xem | 0 bình luận
contact: hue75.net@gmail.com
Thành phố Hồ Chí Minh , VN
35.01°C
35.01°C 35.01°C
Cloud mây rải rác
Độ ẩm49% Gió4.12 km/h Áp suất1005 hPa
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x