Điểm Đến Tâm Linh – Chùa Thiên Mụ Huế
  1. Home
  2. Địa Chỉ Huế
  3. Điểm Đến Tâm Linh – Chùa Thiên Mụ Huế
admin_hue75 10 tháng trước

Điểm Đến Tâm Linh – Chùa Thiên Mụ Huế

Ngoài được biết đến là một thành phố du lịch, nổi tiếng với các công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử ra, Huế còn được biết đến là một kinh đô Phật giáo Việt Nam. Ở Huế có hơn 300 ngôi chùa và niệm Phật đường lớn nhỏ bạn sẽ dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu. Một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất của Huế đó là chùa Thiên Mụ – một trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam.

Chùa Thiên Mụ hay còn được mọi người gọi với cái tên khác nữa là chùa Linh Mụ. Cái tên Thiên Mụ gắn liền với một câu chuyện, không ai biết rõ được rằng đó là sự thật hay chỉ là truyền thuyết. Được xây dựng vào năm 1601, đời chúa Tiên Nguyễn Hoàng – vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng Trong. Chùa Thiên Mụ được được dựng uy nghi trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hồng, cách trung tâm thành phố khoảng 5km về phía Tây. Đến nay chùa vẫn còn lưu giữ nhiều di vật của người xưa. Chùa là chứng nhân của lịch sử các triều, cũng là nơi hội tụ tâm linh của hoàng gia và cư dân cố đô Huế.

Với vẻ đẹp tự nhiên và quy mô được mở rộng từ đó chùa Thiên Mụ đã trở thành ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam. Nằm bên bờ sông Hương yên ả, chùa Thiên Mụ hiện ra như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp, thu hút mọi ánh nhìn của những người đi qua đây. Nét đẹp dung hòa giữa thiên nhiên đất trời cùng kiến trúc, Vẻ đẹp yên tĩnh, bình yên nhưng cũng đầy uy nghiêm trang trọng khiến cho mọi người phải say đắm. Điểm thu hút du khách nhất của nơi đây có lẽ chính là tòa tháp cao 7 tầng nằm ngay phía trước chùa – tháp Phước Duyên và đây cũng chính là nơi được xem là biểu tượng nổi tiếng gắn liền với chùa Thiên Mụ. Bên cạnh đó, tiếng chuông Thiên Mụ vang vọng bên dòng sông Hương suốt bao nhiêu năm qua, đến nay đã được xem như là linh hồn của xứ Huế. Chỉ những điều tưởng chừng như đơn giản ấy thôi đã khiến cho người dân cũng như du khách đến đây mang biết bao thương nhớ.

Có Thể Bạn Quan Tâm  Tận Hưởng Không Gian Yên Tĩnh Tại Các Ngôi Chùa Nổi Tiếng Của Huế

Đây là một địa điểm du lịch được du khách tứ phương quan tâm mà muốn được ghé đến mỗi khi có dịp đến Huế. Không chỉ để thăm viếng, cầu nguyện mà còn là một địa điểm tuyệt đẹp để tham quan, bởi cảnh quan, kiến trúc, lịch sử và cả những sự kỳ bí lý thú của nơi này. Vẻ đẹp của ngôi chùa được tạo nên từ sự tổng hòa của giá trị văn hóa lịch sử, nghệ thuật và cả những câu chuyện tâm linh ẩn sâu trong đó. Chùa Thiên Mụ còn nổi tiếng với 108 tiếng chuông xóa đi 108 nỗi phiền muộn trong thế gian. Bên cạnh đó, cho đến nay nơi đây vẫn còn tồn tại những câu chuyện tâm linh, những lời nguyền kỳ bí tại đây chưa có ai có thể giải thích được.

Sở dĩ, chùa Thiên Mụ nổi tiếng là một ngôi chùa linh thiêng và đầy rẫy những bí ẩn. Bởi trong quá trình hình thành, từ việc chọn nơi xây dựng thi công, phát triển nó luôn gắn với những sự tích thần bí, những lời nguyền mà đến đời sau vẫn còn nhắc mãi. Trong đó có câu chuyện oán tình duyên. Chùa Thiên Mụ được mọi người xem như là một ngôi chùa gắn với ”lời nguyền” về những cuộc tình tan vỡ. Có nhiều người cho rằng, nếu như các cặp đôi yêu nhau khi đến đây sau khi trở về sẽ chia tay và chẳng thể quay lại với nhau nữa, những điều bí ẩn đó đến nay vẫn chưa có một ai có thể giải bày. Tuy nhiên, giới Phật giáo cho rằng, đây chỉ là câu chuyện được mọi người thêu dệt nên nhằm để răn đe các cặp đôi đừng lợi dụng điều này làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của ngôi chùa mà thôi.

Có Thể Bạn Quan Tâm  Một Vài Địa Điểm Tại Huế Để Tìm Hiểu Văn Hóa Địa Phương

Khám phá chùa Thiên Mụ khi đến với vùng đất cố đô là một trong những điều hấp dẫn, những trải nghiệm thú vị mà tôi nghĩ rằng bạn không nên bỏ qua. Ngôi chùa với phong cảnh nên thơ, nét kiến trúc cổ kính cộng với nhiều câu chuyện huyền bí, hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc, kỷ niệm khó quên.

Kết luận 

Qua bài viết này, Huế 75 hy vọng rằng chùa Thiên Mụ sẽ trở thành nơi bạn tìm đến để tĩnh tâm, chiêm bái và thư giãn. Với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời và kiến trúc độc đáo, đây sẽ là một điểm đến thú vị, nơi bạn có thể tìm thấy bình an và tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống.

35 lượt xem | 0 bình luận
contact: hue75.net@gmail.com
Thành phố Hồ Chí Minh , VN
35.01°C
35.01°C 35.01°C
Cloud mây rải rác
Độ ẩm49% Gió4.12 km/h Áp suất1005 hPa
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x