Dịch Vụ Xe Đạp Cộng Đồng Tại Huế – Giải Pháp Thân Thiện Và Tiện Ích Cho Cộng Đồng
  1. Home
  2. Tin Khác
  3. Dịch Vụ Xe Đạp Cộng Đồng Tại Huế – Giải Pháp Thân Thiện Và Tiện Ích Cho Cộng Đồng
admin_hue75 9 tháng trước

Dịch Vụ Xe Đạp Cộng Đồng Tại Huế – Giải Pháp Thân Thiện Và Tiện Ích Cho Cộng Đồng

Đạp xe là một hoạt động luyện tập sức khỏe được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Xe đạp là một loại phương tiện được biết đến là một loại phương tiện thân thiện với môi trường. Ngoài ô nhiễm đất, ô nhiễm nước thì vấn đề ô nhiễm không khí do khí thải từ các phương tiện tham gia giao thông như xe máy, ô tô gây ra cũng rất nhiều. Chính vì thế mà việc sử dụng xe đạp đã được khuyến khích. 

Mới đây, UBND thành phố Huế cùng Cơ quan hợp tác phát triển Đức và Công ty Cổ phần Vietsoftpro chính thức khai trương Dự án xe đạp chia sẻ công cộng trong ba giai đoạn với tổng cộng 20 trạm quanh thành phố và 10 – 20 xe mỗi trạm.

Dự án này ra đời với tiêu chí thân thiện với môi trường, thuận lợi cho du khách và người dân lấy và trả xe ở nhiều điểm khác nhau trong thành phố, phù hợp với những quãng đường di chuyển ngắn. Xe đạp chia sẻ công cộng giúp cho người tham gia giao thông có thể di chuyển từ một trạm xe đạp bất kỳ trong hệ thống và tự di chuyển trên địa bàn thành phố, sau đó gửi trả xe tại một trạm bất kỳ khác. Việc quản lý xe đạp và các trạm được thực hiện thông qua ứng dụng có kết nối với Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh của tỉnh Thừa Thiên Huế để thống nhất đầu mối quản lý, giám sát, nâng cao chất lượng dịch vụ bên cạnh khóa thông minh QR có định vị GPS cho phép đóng/mở xe với QR Code, sử dụng quét bằng điện thoại thông minh.

Có Thể Bạn Quan Tâm  Cổ Phục Huế - Thời Trang Truyền Thống Trở Thành Trào Lưu Cho Giới Trẻ

Cùng với đó, việc sở hữu các di sản văn hóa thế giới, cùng với sự ưu đãi của thiên nhiên, Huế có nhiều danh thắng đẹp, nhiều di tích lịch sử, chùa, làng nghề, các sản phẩm đặc sản, nhà hàng, phố ẩm thực xen kẽ trong các khu dân cư, nhất là nhà vườn, một nét độc đáo tiêu biểu của thành phố Huế, thì việc sử dụng xe đạp làm phương tiện để đi du lịch trải nghiệm là giải pháp lý tưởng cho du khách khi đến Huế. Bên cạnh đó  Huế cũng sẽ phối hợp với các đơn vị tư vấn để có những nghiên cứu chuyên sâu về xe đạp, về tổ chức vận hành cũng như về mô hình phát triển, để thấy rằng việc sử dụng xe đạp không những mang lại những lợi ích về khai thác du lịch, góp phần bảo vệ môi trường mà còn góp phần hoàn chỉnh giao thông công cộng, tạo sự liên kết chặt chẽ cho hệ thống giao thông vận tải của thành phố.

Cho nên Hệ thống Xe đạp chia sẻ công cộng sẽ là giải pháp giao thông đô thị mới giúp người dân, du khách chuyển đổi sang phương thức giao thông bền vững hơn. Bởi chính bản thân việc đạp xe vừa có thể giúp chúng ta nâng cao sức khỏe, vừa góp phần vào việc bảo vệ môi trường, bảo tồn hệ sinh thái của chúng ta.

64 lượt xem | 0 bình luận
contact: hue75.net@gmail.com
Thành phố Hồ Chí Minh , VN
35.01°C
35.01°C 35.01°C
Cloud mây rải rác
Độ ẩm49% Gió4.12 km/h Áp suất1005 hPa
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x