Chùa Từ Đàm – Di Sản Tâm Linh Với Kiến Trúc Độc Đáo
  1. Home
  2. Điểm Du Lịch
  3. Chùa Từ Đàm – Di Sản Tâm Linh Với Kiến Trúc Độc Đáo
admin_hue75 9 tháng trước

Chùa Từ Đàm – Di Sản Tâm Linh Với Kiến Trúc Độc Đáo

Đến với du lịch Huế, một vùng đất được xem là cái nôi của Phật giáo Việt nam, nơi có rất nhiều chùa nổi tiếng và được du khách yêu thích. Chùa Từ Đàm là một trong những ngôi chùa linh thiêng và cổ kính bậc nhất ở cố đô Huế, cũng là một trong những ngôi chùa có sự đóng góp rất lớn cho nền Phật giáo Việt Nam. 

Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 2 km về phía Tây, Chùa Từ Đàm tọa lạc trên một ngọn đồi thấp, tại số 1 đường Sư Liễu Quán, phường Trường An, thành phố Huế. Cùng với Chùa Thiên Mụ, Chùa Từ Đàm là ngôi chùa có vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng Phật giáo của người dân Huế nói riêng và người dân cả nước nói chung.

Vào khoảng cuối thế kỷ XVII, chùa do Thiền Sư Minh Hoằng – Tử Dung khai sơn và sau đó lấy tên là chùa Ấn Tôn với ý nghĩa lấy sự truyền tâm lamg tông chỉ trong đạo. Về sau, dưới thời vua Thiệu Trị năm 1841, chùa Ấn Tôn được đổi tên thành Từ Đàm với ý nghĩa “đám mây lành của Phật pháp” – là áng mây mang nhiều điều tốt đẹp , từ bi tới che chở cho cả thế gian, khai sáng tâm hồn và phổ độ chúng sanh.

Chùa Từ Đàm là một ngôi chùa đã trải qua rất nhiều thăng trầm của thời gian, là một ngôi chùa in đậm các biến cố lớn của lịch sử của Phật giáo Việt Nam. Một trong những sự kiện lớn của Phật giáo Việt Nam phải nói đến sự kiện diễn ra vào những năm 1960, những năm đất nước do Tổng thống Ngô Đình Diệm nắm quyền với chính sách tôn giáo hà khắc. Vào khoảng thời gian đó chùa Từ Đàm chính là trung tâm của các hoạt động đấu tranh nhằm chống lại chính sách tôn giáo đó.  

Có Thể Bạn Quan Tâm  Huế Về Đêm - Khám Phá Vẻ Đẹp Lung Linh Và Lãng Mạn

Tính đến nay chùa Từ Đàm đã được hơn 300 tuổi, nơi đây cũng từng là trụ sở của Giáo hội Hội Phật giáo của dải đất miền Trung. Vào thăm chùa du khách sẽ thấy được cấu trúc chung của chùa đặc trưng cho kiểu chùa Hội cổ kính, lối kiến trúc cổ kính, đơn giản và diện tích rộng rãi, cao ráo. Dù đã trải qua nhiều lần trùng tu nhưng nơi đây vẫn còn lưu giữ được nhiều nét kiến trúc cổ xưa. Tới thăm chùa Từ Đàm Huế, bạn sẽ cảm thấy tâm mình được an lạc, bước chân vào cổng chùa là những hàng cây xanh rợp bóng mát. Không khí tại chùa trong lành, mát mẻ khiến bao muộn phiền, ưu tư được rũ bỏ. 

Chùa Từ Đàm với bề dày lịch sử hơn trăm năm tuổi là nơi hướng con người đến với cái thiện, sống có lễ nghĩa. Là nơi mà nhiều du khách muốn được một lần ghé thăm khi đến Huế. Cùng với đó, vì đây là một địa điểm tâm linh đầy trang nghiêm, nên khi đến đây dâng hoặc tham quan bạn hãy chú ý cách ăn mặc cũng như hành động của mình nhé!

88 lượt xem | 0 bình luận
contact: hue75.net@gmail.com
Thành phố Hồ Chí Minh , VN
35.01°C
35.01°C 35.01°C
Cloud mây rải rác
Độ ẩm49% Gió4.12 km/h Áp suất1005 hPa
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x