Cầu Trường Tiền – Kỳ Quan Kiến Trúc Mang Đậm Dấu Ấn Văn Hóa Địa Phương
  1. Home
  2. Điểm Du Lịch
  3. Cầu Trường Tiền – Kỳ Quan Kiến Trúc Mang Đậm Dấu Ấn Văn Hóa Địa Phương
admin_hue75 9 tháng trước

Cầu Trường Tiền – Kỳ Quan Kiến Trúc Mang Đậm Dấu Ấn Văn Hóa Địa Phương

Cầu Trường Tiền – cây cầu được xem như biểu tượng của Huế, một địa danh đã đi vào biết bao nhiêu bài thơ ca. Cồng trình này đã tồn tại hơn một thế kỷ, đã sừng sững ở đó cùng vùng đất cố đô trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, ngày tháng lịch sử. Đây cũng được xem là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của Huế và được rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Cầu Trường Tiền hay còn được gọi bởi những cái tên khác như cầu Tràng Tiền, cầu Thành Thái, cây cầu này nối qua sông Hương và nối liền giữa 2 bờ Bắc – Nam thành phố Huế. Cây cầu này được khởi công xây dựng năm 1899 và hoàn thành vào năm 1900, đến nay đã trải qua hơn 100 năm. Đây là một trong những cây cầu sắt đầu tiên của Đông Dương được xây dựng bằng kỹ thuật mới vào cuối thế kỷ XIX – đầu XX.

Cầu Trường Tiền có hệ thống lan can, hai đường đi bộ ở 2 bên vô cùng rộng rãi, thuận tiện cho việc đi dạo, thăm thú và nhìn ngắm cảnh vật xung quanh từ trên cầu của du khách. Bên cạnh đó, vào buổi tối cầu Trường Tiền càng trở nên lung linh sặc sở hơn bởi hệ thống đèn được trang bị trên cầu. Cầu là tọa độ vô cùng lý tưởng để nhìn ngắm toàn cảnh vẻ đẹp hút hồn đầy lãng mạn của vùng đất cố đô, đứng tại đây bạn có thể ngắm mọi thứ bằng một góc độ hoàn toàn khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm  Đạp Vịt Sông Hương - Hoạt Động Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Huế

Với lịch sử hơn trăm năm, cầu Trường Tiền đã chứng kiến hết thảy những sự kiện trong lịch sử cùng sự đổi thay của Cố đô Huế từ đó đến nay. Là “nhân chứng sống”, là “người” đã cùng Huế trải qua biết bao thăng trầm, chứng kiến những cột mốc lịch sử của mảnh đất cố đô. Ngoài ra, cầu Trường Tiền còn được xem như là cầu cầu nối giữa quá khứ – hiện tại và tương lai của thành phố Huế.

Qua nhiều lần tu sửa, đến nay cầu Trường Tiền mang một vẻ đẹp cổ kính, lãng mạn, trữ tình là hình ảnh đầy chất thơ. Hình ảnh chiếc cầu trầm mặc soi bóng xuống mặt nước. Thỉnh thoảng cơn gió khiến mặt sông gợn sóng làm nó thêm uyển chuyển, bức tranh này làm ai khi chứng kiến cũng không hết lời khen ngợi. Có lẽ cũng chính vì những lý do đó mà cầu Trường Tiền đã được rất nhiều nhà văn nhà thơ ưu ái đưa vào trong tác phẩm của mình.

Sau ngần ấy năm, cầu Trường Tiền vẫn sừng sững ở đó như một phần không thể thiếu của vùng đất cố đô, nó đã dần trở thành một kỳ quan kiến trúc mang đậm dấu ấn văn hóa địa phương, một niềm tự hào của con người xứ Huế và là một điểm đến mà khách du lịch nào cũng muốn được tự mình trải nghiệm, ngắm nhìn.

66 lượt xem | 0 bình luận
contact: hue75.net@gmail.com
Thành phố Hồ Chí Minh , VN
35.01°C
35.01°C 35.01°C
Cloud mây rải rác
Độ ẩm49% Gió4.12 km/h Áp suất1005 hPa
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x